VĂN LÃNG: 250 ĐẠI BIỂU ĐƯỢC BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC PHÁP LUẬT, KỸ NĂNG PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT, HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ

Ngày 12/7/2024, UBND huyện Văn Lãng phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở cho 250 đại biểu là thành viên Tổ thông tin truyền thông Đồn Biên phòng Tân Thanh, Na Hình, công chức tư pháp các xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, cán bộ hội viên các Chi hội đoàn thể thôn, công an viên, hòa giải viên của các thôn trên địa bàn xã Tân Mỹ, Tân Thanh, Thanh Long, Thụy Hùng, Trùng Khánh và xã Hồng Thái phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung như: Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành; nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017; Luật hôn nhân và gia đình, kỹ năng hòa giải tranh chấp, mâu thuẫn về Hôn nhân và gia đình; Luật Hòa giải ở cơ sở, kỹ năng nghiệp vụ hòa giải; Công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Đồng thời các đại biểu được báo cáo viên hướng dẫn, trao đổi thảo luận các tình huống hòa giải thường phát sinh trong thực tiễn.

Báo cáo viên Sở Tư pháp tuyên truyền tại Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị

Thông qua Hội nghị giúp cho các đại biểu có thêm những kiến thức pháp luật và kỹ năng để vận dụng, giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở. Đồng thời, tạo điều kiện để các hòa giải viên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hòa giải ở cơ sở, từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ hòa giải thành trên địa bàn huyện ngay từ cơ sở./.

T/h: Thanh Thế (Huyện Văn Lãng)