Công ty Cổ phần Đại Nguyễn Lạng Sơn Hỗ trợ  gần 5 tấn giống Khoai lang cho xã Hồng Thái huyện Văn Lãng.

Ngày 11/8/2024, Công ty Cổ phần Đại Nguyễn Lạng Sơn phối hợp với Hội Nông dân huyện Văn Lãng, Hội Nông dân xã Hồng Thái tổ chức trao gần 5 tấn giống khoai lang thương phẩm cho 25 hộ gia đình hội viên nông dân thuộc thôn Lùng Đúc, thôn Lũng Mười xã Hồng Thái.

( Người dân nhận giống khoai lang)

( Doanh nghiệp hướng dẫn người dân cách trồng, chăm sóc khoai lang)

Tại đây các hộ gia đình đã được Công ty Cổ phần Đại Nguyễn Lạng Sơn hỗ trợ trao giống khoai lang với số lượng 40kg giống khoai lang/0,1ha. Các gia đình nhận cây giống khoai lang sẽ tham gia mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ khoai lang trên diện tích trên 3,3ha tổng kinh phí đầu tư gần 50 triệu đồng. Ngoài ra còn được Công ty Cổ phần Đại Nguyễn tập huấn,  hướng dẫn, tư vấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc cũng như thu hoạch sau này, qua đó giúp người dân nắm vững kỹ thuật để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Đồng thời, chủ động canh tác theo hướng bền vững và liên kết với Công ty trong khâu tiêu thụ sản phẩm./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)