HỘI NÔNG DÂN HUYỆN VĂN LÃNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2023

Ngày 12/01/2024, Hội Nông dân huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Kết luận 61-KL/TW,  tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.

( Toàn cảnh Hội nghị)

Năm 2023, việc thực hiện Kết luận số 61-KL/TW, ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của HND Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam đã có nhiều nỗ lực và đạt những kết quả quan trọng. Nổi bật là công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, hội viên, nông dân tạo sự đồng thuận cao. Các hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ HVND, xây dựng mô hình kinh tế, đào tạo nghề, tạo việc làm được tăng cường… Qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội và công cuộc xây dựng nông thôn mới. Công tác Hội và phong trào Nông dân hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Trong năm đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội các xã, thị trấn và cấp huyện. Có 558 hộ dạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Thành lập mới được 04 HTX sản xuất, 11 tổ hội nghề nghiệp, phối hợp mở được 15 lớp dạy nghề/527 hội viên tham gia học tập, 87 lớp tập huấn chuyển giao KHKT với 4.355 hội viên. Vận động hội viên, nông dân hiến  đất, đóng góp trên 250 triệu đồng, 1.500 ngày công lao động tham gia xây dựng NTM. Công tác quản lý các nguồn vốn hỗ trợ cho nông dân được thực hiện nghiêm túc, đúng quy đinh mang lại hiệu quả cao…..

( Đồng chí:Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn trao bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023)

(Đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa, Chủ tịch Hội Nông dân huyện huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023)

Tại Hội nghị tổng kết đã có 01 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội Nông tỉnh, Hội Nông dân huyện huyện tặng giấy khen cho 17 tập thể, 18 nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)

Tác giả: HOÀNG MINH TUẤN