HUYỆN VĂN LÃNG: CUỘC KHI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP HUYỆN DÀNH CHO HỌC SINH THCS NĂM HỌC 2022 – 2023

Ngày 12/11, Phòng GD&ĐT huyện Văn Lãng tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2022 – 2023.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học này thu hút 18/18 đơn vị trường THCS tham gia với 33 dự án của 64 học sinh thuộc 03 lĩnh vực(Cơ Khí, Y Sinh, Khoa học xã hội và hành vi). Cuộc thi là sân chơi bổ ích, là cơ hội để các em giới kết quả nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật, thể hiện năng lực học tập, khả năng thuyết trình hùng biện, giao tiếp, trao đổi học hỏi giữa các trường.

(Học sinh Trường PTDTBT THCS xã Bắc La thuyết trình dự án cơ khí)

Thông qua cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn đời sống, cuộc thi cũng góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy và học, kiểm tra đánh gia theo hướng phát triển năng lực phẩm chất của học sinh, đồng thời lựa chọn các dự án để dự thi cấp tỉnh năm học 2022 – 2023./.

T/h: Lương Khoa (huyện Văn Lãng)