Liên khu dân cư thôn Đông Chang và Phiêng Liệt xã Hội Hoan tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2021

Ngày 12/11/2021, Liên khu dân cư thôn Đông Chang và Phiêng Liệt xã Hội Hoan tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021. Tới dự có đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh;  Đồng chí Nguyễn Văn Trường Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng các ban ngành đoàn thể huyện, xã.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử truyền thống 91 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì và phối hợp thực hiện năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Thôn Đông Chang và thôn Phiêng Liệt có 107 hộ với 460 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc Tày, Nùng cùng sinh sống đoàn kết. Trong năm 2021 dưới sự hướng dẫn của UBMTQ các cấp, Ban công tác mặt trận 2 thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Kết quả đã gieo trồng, cấy lúa được trên 25 ha, trồng rừng mới được 21 ha, vay vốn với ngân hàng chính sách trên 5 tỷ đồng với 94 hộ vay, nhân dân sử dụng vốn đúng mục đích đạt hiệu quả. 98% hộ dân có tivi điện thoại, 99,9% hộ gia đình có điện thắp sáng. Qua bình xét năm 2021, có 94 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ gần 90%.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả 2 thôn đạt được trong năm 2021. Đồng thời mong muốn  MTTQ xã, Ban công tác mặt trận các thôn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp xây dựng các khu dân cư ngày càng phát triển…

Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện tặng quà cho 2 thôn và người có uy tín trên địa bàn.

T/h: Phùng Linh

(Trung tâm VH, TT và TT Văn Lãng)