BHXH HUYỆN VĂN LÃNG PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG VẬN ĐỘNG, TRIỂN KHAI BHXH TOÀN DÂN

Sáng 22/5, Bảo hiểm xã hội Huyện Văn Lãng phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức phát động hưởng ứng “Tháng vận động, triển khai phát triển BHXH toàn dân” năm 2024 truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân năm 2024 có chủ đề “BHXH – An tâm cho mọi gia đình”.

(Cán BHXH huyện tư vấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho người lao động đang kinh doanh tại chợ)

(Cán bộ Bưu điện huyện tư vấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho người lao động đang kinh doanh tại chợ)

Với mục tiêu “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, viên chức cơ quan BHXH, nhân viên các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT tích cực tuyên truyền, tư vấn trực tiếp theo nhóm nhỏ; phối hợp với bưu điện, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội ở các xã, phường, thị trấn tổ chức hội nghị tuyên truyền trực tiếp chính sách BHXH, BHYT … Đồng thời, tăng cường tuyên truyền qua Trang thông tin điện tử của BHXH huyện quyết tâm đưa chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đến với người dân và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2024 là có khoảng 1.500 người tham gia BHXH tự nguyện.

Sau lễ phát động cán bộ BHXH và nhân viên tổ chức dịch vụ thu của Bưu điện đã tổ chức tư vấn, truyền thông trực tiếp cho người dân, người lao động tự do tại các điểm chợ và khu dân cư trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)