VĂN LÃNG ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU TRONG ĐỢT PHÁT ĐỘNG “GỬI TIỀN TIẾT KIỆM, CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO” NĂM 2024

Sáng ngày 12/6/2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024 trên địa bàn tỉnh, Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu của tỉnh và trực tuyến đến điểm cầu các huyện.

Dự và chỉ đạo Lễ phát động tại điểm cầu huyện Văn Lãng có đồng chí Lương Văn Vị - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các cán bộ, công chức, viên chức, lựu lượng vũ trang của các cơ quan đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện. Tại Lễ phát động đã có 48 tổ chức, cá nhân tham gia gửi tiền tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng số tiền 1.139 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ huyện Văn Lãng dự Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024 tại điểm cầu huyện Văn Lãng

Trước đó, thực hiện Kế hoạch số 223/KH-UBND ngày 21/5/2024 của Chủ tịch UBND huyện về hưởng ứng “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” giai đoạn 2024-2025 trên địa bàn huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo Hội cấp xã, các tổ Tiết kiệm và vay vốn tại thôn bản đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và nhân dân hưởng ứng tham gia gửi tiền tiết kiệm tại trụ sở Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hoặc Điểm giao dịch lưu động tại các xã, thị trấn với nhiều hình thức, kỳ hạn gửi phong phú, linh hoạt.

Kể từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày tổ chức Lễ phát động (12/6/2024), Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Lãng đã huy động được số tiền là 3.549 triệu đồng, với 92 khách hàng gửi tiền, trong đó: cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tích cực hưởng ứng tham gia gửi tiền tiết kiệm số tiền  816  triệu đồng, với  12 cán bộ, hội viên.

Chủ tịch Hội LHPN xã Hoàng Văn Thụ hưởng ứng Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” tại điểm giao dịch xã

Trong thời gian tới, các cấp hội từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch NHCSXH huyện, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức đến cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn, lan toả mạnh mẽ ý nghĩa nhân văn của chương trình./.

Đặng Thị  Hiền - Chủ tịch Hội LHPN huyện Văn Lãng