VĂN LÃNG: LIÊN HOAN MÔ HÌNH TRUYỀN THÔNG XÓA BỎ TẬP TỤC LẠC HẬU, ĐỊNH KIẾN GIỚI, MUA BÁN PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM, XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC NĂM 2024.

Ngày 26/6/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Văn Lãng tổ chức liên hoan mô hình truyền thông xóa bỏ tập tục lạc hậu, định kiến giới, mua bán phụ nữ và trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2024.

(Đại biểu dự chương trình liên hoan)

Tham gia liên hoan có 8 đội đến từ 8 xã triển khai thực hiện dự án 8 là xã Bắc La, xã Tân Tác, xã Hồng Thái, xã Nhạc Kỳ, xã Thành Hòa, xã Hội Hoan, xã Gia Miễn, xã Thụy Hùng. Các đội trải qua 3 phần thi, gồm phần thi chào hỏi thông qua hình thức hò, vè, thơ ca,… Phần thi thuyết trình về các chủ đề bình đẳng giới, mua bán phụ nữ và trẻ em, xóa bỏ các tập tục lạc hậu của đồng bào dân tộc thiểu số,.. Và phần thi năng khiếu qua các tiết mục văn nghệ, ca ngợi tình yêu đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, tiểu phẩm về bình đẳng giới, xây dựng hạnh phúc gia đình,…

(Một số hình ảnh các phần thi tại liên hoan)

Việc tổ chức liên hoan nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò và sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới, phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em. Đây cũng là dịp để cán bộ Hội các cấp, các mô hình truyền thông tại cộng đồng giao lưu, học hỏi, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác truyền thông thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

(Ban tổ chức trao giải nhất cho xã Thành Hòa)

(Ban tổ chức trao giải nhì cho xã Tân Tác và xã Hội Hoan)

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao tại liên hoan./.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH, TT & TT Văn Lãng)