LỄ BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CHO GIA ĐÌNH HỘ NGHÈO TẠI  XÃ BẮC VIỆT HUYỆN VĂN LÃNG

Ngày 5/6/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Lãng, Phối hợp với  Công ty Cổ phần vận tải Con Ong, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn, UBND xã Bắc Việt tổ chức Lễ bàn giao nhà  “Mái ấm” cho hộ nghèo tại thôn Khun Gioong, xã Bắc Việt, huyện Văn Lãng.

(Công ty Cổ phần vận tải Con Ong, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn bàn giao kinh phí 100 triệu đồng cho hộ gia đình ông Tô Văn Vinh)

Căn nhà được bàn giao cho hộ gia đình ông Tô Văn Vinh. Đây là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình đang ở nhà dột nát. Ngôi nhà mái ấm xây cho gia đình Ông Vinh được khởi công ngày 26/2/2024, sau 3 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành khang trang với tổng diện tích sử dụng 72m2, thiết kế theo kiểu nhà cấp 4, xây dựng kiên cố, gồm 1 phòng khách, 02 phòng ngủ có tổng kinh phí xây dựng 185 triệu đồng. Trong đó Công ty Cổ phần Vận tải Con Ong, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ 100 triệu đồng, Mặt trận tổ quốc huyện hỗ trợ 5 thùng sơn, số tiền còn lại gia đình đối ứng để xây dựng căn nhà, và anh em họ hàng hỗ trợ ngày công xây dựng.

(Lãnh đạo UBMTTQ VN huyện Văn Lãng và Văn phòng HĐND&UBND huyện tặng quà cho gia đình)

( Lãnh đạo UBND xã Bắc Việt tặng quà cho gia đình anh Tô Văn Vinh)

Đây là chương trình an sinh xã hội hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong việc chăm lo, tạo điệu kiện để những hộ nghèo đang khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống. Nhân dịp này gia đình cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và chính quyền địa phương./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)