VĂN LÃNG: 7,5 HA DIỆN TÍCH CÂY TRỒNG BỊ NHIỄM CHÂU CHẤU GÂY HẠI.

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, hiện nay trên địa bàn huyện Văn Lãng có 04 xã(Trùng Khánh, Bắc Hùng, Thụy Hùng và Hoàng Việt) xuất hiện châu chấu gây hại trên cây tre, vầu và lúa, ngô với tổng diện tích nhiễm khoảng 7,5ha. Mật độ châu chấu trên cây tre từ 300 - 500 Con/bụi; mật độ châu chấu trên lúa từ 10 -100 Con/m2, trên ngô từ 20 – 40 Con/m2. Trước tác hại của châu chấu gây ra UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên muôn theo dõi, hướng dẫn nhân dân cách phòng trừ châu chấu gây hại cây trồng, chỉ đạo các xã thống kê, rà soát diện tích bị ảnh hưởng, đồng thời triển khai phương án phòng ngừa, diệt châu chấu gây hại.

Ngay trong buổi chiều 12/6, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp phối hợp với Phòng nông nghiệp huyện Văn Lãng tổ chức hướng dẫn nhân dân phun thuốc tập trung phòng trừ châu chấu gây hại trên diện tích 4,3ha tại xã Trùng Khánh, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí diệt trừ châu chấu cho nhân dân để chủ động phòng, trừ châu chấu gây hại./.

(Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn người dân pha thuốc diệt châu chấu)

(Phun thuốc diệt châu chấu tại xã Trùng Khánh)

T/h: Lương Khoa (Trung tâm VHTT&TT Văn Lãng)