ĐOÀN ĐẠI BIỂU ĐẠI HỘI CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ HUYỆN VĂN LÃNG DÂNG HƯƠNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ, KHU TƯỞNG NIỆM ĐỒNG CHÍ HOÀNG VĂN THỤ.

Nằm trong Chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Văn Lãng lần thứ IV năm 2024. Chiều 13/6 các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đơn vị lực lượng vũ trang huyện đã đến dâng hương, dâng hoa báo công với các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện và khu Tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ.

(Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện)

(Đồng chí Vũ Văn Nhiên – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dâng hương tại bia tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ)

Tại đây các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ tới công lao to lớn trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, máu đào của các anh đã tô thắm lên trang sử vẻ vang của dân tộc… Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Văn Lãng đã phát huy dân chủ, đoàn kết, với sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, việc thực hiện các chính sách dân tộc đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đồng bào các dân tộc đã đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, đặc biệt là ý chí vượt khó vươn lên làm giàu đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đến nay toàn huyện có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong đó 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiểu tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, tình hình chính trị trên địa bàn ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước được thực hiện hiệu quả./.

T/h: Lương Khoa (Trung tâm VHTT&TT huyện Văn Lãng)