HỘI NÔNG DÂN THỊ TRẤN NA SẦM: TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KHOA HỌC KĨ THUẬT  TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH, CÂY TRỒNG VẬT NUÔI NĂM 2022

Ngày 08/9/2022, Hội Nông dân thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật về trồng cây dược liệu, cây gỗ lớn, phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi, cây trồng và triển khai Nghị Quyết 08/2019/NQ-HĐND, ngày 10/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh cho gần 100 hội viên cơ sở.

( Toàn cảnh HN Tập huấn)

( Đồng chí Dương Thị Vân, Viên chức Trung tâm Dịch vụ NN huyện Văn Lãng lên lớp tập huấn)

( Hội Viên nông dân thị trấn Na Sầm tham dự tập huấn)

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được truyền đạt kĩ thuật trồng cây dược liệu Cát Sâm, cây gỗ lớn Lim, Lát và kỹ thuật trồng các loại cây ăn quả như: Hồng, Cam; trồng cây lâm nghiệp Hồi, Keo. Đồng thời được hướng dẫn cách phòng chống các bệnh thường gặp trên cây trồng, vật nuôi. Cũng tại lớp tập huấn, hội viên cơ sở đã được lĩnh hội thông tin về 07 chính sách ưu đãi, hỗ trợ khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản suất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của Nghị Quyết 08/2019/NQ-HĐND.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp hội viên nông dân áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đồng thời giúp hội viên Hội nông dân tiếp cận nguồn vốn vay phát triển ngành nông nghiệp, nông thôn theo Nghị Quyết 08/2019/NQ - HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG

(TT VH, TT và TT  Huyện Văn Lãng)